Frábær frammistaða Skells á haustmóti BLÍ í 4. flokki

Blak | 15.11.2013

Haustmóti Blaksambands Íslands fyrir 2. og 4. flokk er lokið.

Mótið var haldið á Akureyri laugardaginn 9. og sunnudaginn 10. nóv. sl.

Skellur sendi 4 lið í 4. flokki, tvö drengjalið og tvö stúlknalið. Þrír leikmanna liðanna spiluðu “upp fyrir sig”, þ.e. komast ekki í 4. flokk fyrr en á næsta ári.

Stúlkurnar voru með A lið, sem spilaði í A deild (= efstu deild bestu liða landsins) og B lið sem spilaði í B deild (næst-efstu deild).

Hjá piltunum var þessu eins farið, nema hvað í B liði Skells voru tvær stúlkur og tveir drengir. Samkvæmt skilgreiningu BLÍ er það því strákalið.

Í A deild stúlkna voru 10 lið. Tveir 5 liða riðlar og úrslit milli efstu liða riðlanna.

A lið stúlkna varð í fyrsta sæti, tapaði einungis einni hrinu í deildinni, en vann síðan efsta liðið í hinum riðlinum af öryggi (25 : 18 og 25 : 15)

Í B deild stúlkna voru liðin 12. B liðið okkar stóð sig með miklum sóma eins og sést á því að það lendir í fjölda hrina sem töpuðust með minnsta mun, 2 sigum. Smá heppni og meiri trú á eigið ágæti hefði dugað til að liðið lenti í úrslitakeppni milli riðla. Í þessu liði voru tvær af fjórum stúlknanna í 5 flokki og því að spila upp fyrir sig um einn flokk.

Í A deild pilta voru 6 lið.  A lið pilta varð í fyrsta sæti. Baráttan í riðlinum var hörð og jöfn, en okkar lið stóðst álagið með prýði og var í fyrsta sæti með 9 stig. Næstu tvö lið voru með 8 stig, en okkar piltar töpuðu einungis tveimur hrinum meðan liðin í 2.-3. sæti töpuðu  fjórum og fimm hrinum. Þannig var sigurinn býsna öruggur, en baráttan mjög hörð. Mörg góð lið í flokknum.

Í B deild pilta voru 4 lið. B liðið okkar var skipað 2 piltum úr 4. flokki, einni stúlku úr 4. flokki og einni stúlku úr 5. flokki. Leikin var ein umferð með hefðbundnu sniði, allir við alla. Í þeirri umferð vann liðið alla sína leiki 2-0 .  Þá tók við krosskeppni og okkar lið lék fyrst við liðið í 4. sæti og vann enn 2 : 0. Þá var hreinn úrslitaleikur og þá kom að því að liðið tapaði hrinu, en vann tvær, sem sagt 2:1 pg fyrsta sætið var í höfn!

Skellur sendi sem sagt 4 lið og kom heim með 3 gull. Þessi árangur vakti verðskuldaða athygli meðal hinna liðanna. Allir blakarar vissu að A lið pilta var mjög sterkt, en t.d. Stúlkurnar frá Skelli höfðu aldrei spilað í A deild fyrr.

Ekki var síður  ánægjulegt að sjá að okkar krakkar voru til fyrirmyndar innan vallar sem utan. Förin reyndi talsvert á að hugarfarið héldist jákvætt til dæmis vegna þess að mótinu var öllu raðað uppá nýtt strax á fyrri degi, leikir fluttir af sunnudegi og langt fram á kvöld á laugardag (um. kl. 22:15) til að liðin sem voru víðsvegar að (t.d. Ísafj., Höfn, Sigló, Rvíkursvæðið) kæmust hjá því að lenda í því illviðri sem spáð var seint á sunnudegi. Þetta kostaði það að krakkarnir urðu af ýmsum skemmtilegum uppákomum sem margir höfðu hlakkað til. Jákvæðnin og staðfestan að klára dæmið réði ríkjum og árangurinn skilaði sér.

Við komumst svo af stað um klukkan 11:30. Heimferðin gekk hægt en örugglega. Klukkan 21:15 renndi hópurinn í hlað við Torfnes.